top of page
  • Writer's pictureDao's Care

Meet The Dao’s Care Volunteers – Uta #humanofdaoscare


[Tiếng Việt bên dưới]


"A self-determined life is the right of every person in this world!"

Dao’s Care’s success is partly also due to our national as well as international volunteers. They helped us in very different ways such as teaching English, Social Media Management, Events Management or generally Marketing. We are very thankful to all our volunteers that worked hard and contributed their know-how and time so that Dao’s Care can fulfil its vision and mission. Some came a very far way to be here and support us.


Our Germany volunteer Uta has been working for Dao’s Care for the past 3 months supporting us with our marketing strategy as well as data analysis. Uta holds a Master in Market Research and Consumer Behavior and has 4 years of work experience in Sales, Business Development and Marketing.


Uta, how do you feel about leaving?


I am kind of sad. I really enjoyed working at Dao’s Care. They gave me the freedom to do tasks that I am interested in and at the same time was able to help a good cause.


So, what did you learn at Dao’s Care?


That no matter what fate might have planned for you, there is no point of giving up but rather to make the best out of it. I am very impressed by our massage therapists as all of them are very cheerful people and always have a smile on their lips. They might be visually-impaired, but they are far away from giving up. I think they are sending an important message, that a self-determined life is the right of every person in this world. Further, this project let me experience the Vietnamese culture which I learned to love. Hanoi can be a very busy city but the people living in it seem rather calm (besides the motorbikes of course :D). They rarely seem to complain about anything but always try to make the best out of any situation. Also, I could do tasks that I have always been interested in but never had the chance to do. So, almost every day I learned something new which was great.


Sounds like you could take away a lot from your experience. Do you think you could also contribute to Dao’s Care?


Well, I sincerely hope so :D I hope I was able to show them how important it is to look at their data to make wise business decisions. As it is still a pretty new business, it is a good time to implement best practices before they end up with too much unused data.


How do you see the future of Dao’s Care?


I think Dao’s Care is a growing business but still has a lot to do. What I really think will make them successful in the long term is if they keep putting the customer first. My boss always said, no matter how good the service is, it can always be better. So, if they keep that attitude, I think Dao’s Care will have a good future. Also, I hope that they can get more volunteers to help them with business-related matters. It is not easy to find people who are experienced like students, recent graduates or even people with work experience to help as Community Manager or Digital Marketer. But they will need those volunteers so that they can keep focusing on their service.


What about your own future plans?


I am not 100% sure yet, but I am currently looking into different job opportunities back at Germany. My time as a volunteer at Dao’s Care has strengthened my wish to keep working for a social cause such as a social business, social enterprise, NGO or NPO. Other than that, I would like to keep traveling and exploring the world. I love getting to know different cultures and natures. But I also really hope that I will have the chance to go back to Vietnam one day. I had an amazing time with great people and yummy food and there are still some places that I haven’t visited, yet. So, I hope to see everybody again one day.


One last question: What was your favorite massage at Dao’s Care?


They were all great, but I personally prefer the Swedish massage with the Red Dao Herbal Bath before. It just makes you very cozy and calms you down. Also, I am a bit too sensitive for deep-tissue massages which is why I like the Swedish one.


Well, that sounds great. I hope that all your plans come true and that you will be successful. Thank you for helping us out. We wish you all the best and also hope to see you again.-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


"Bất kỳ ai cũng có quyền tự quyết định cuộc sống của mình!"

Sự thành công của Dao's Care có một phần đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên trong nước và quốc tế. Họ đã giúp chúng tôi trong rất nhiều mảng từ dạy tiếng Anh đến tổ chức sự kiện, truyền thông và marketing. Chúng tôi rất biết ơn các tình nguyện viên đã nỗ lực đóng góp thời gian và công sức để Dao’s Care có thể hoàn thành sứ mệnh và tầm nhìn đặt ra. Nhiều người trong số họ đã đi một quãng đường rất xa để đến đây giúp chúng tôi.

Hôm nay, chúng tôi đã nói lời chia tay với Uta, TNV người Đức đã làm việc tại Dao's Care trong 3 tháng trong mảng chiến lược marketing và phân tích dữ liệu. Uta có bằng Thạc Sĩ Nghiên cứu Thị trường và Hành vi Người tiêu dùng và có 4 năm kinh nghiệm làm việc trong Bán hàng, Phát triển Kinh doanh và Tiếp thị.


Uta, bạn cảm thấy thế nào khi sắp tạm biệt Dao’s Care ?


Tôi rất buồn khi phải chia tay vì tôi thực sự rất thích làm việc tại Dao's Care. Họ cho tôi quyền tự do làm những công việc mà tôi quan tâm để đóng góp cho xã hội.


Vậy, bạn đã học được gì ở Dao's Care?


Tôi học được rằng cho dù số phận có nghiệt ngã thì chúng ta cũng không nên từ bỏ mà còn phải cố gắng hết sức mình để thay đổi. Tôi rất ấn tượng bởi các kỹ thuật viên tại Dao’s Care đều rất vui vẻ và luôn nở nụ cười trên môi. Tuy học bị khiếm thị, nhưng họ không chọn từ bỏ. Tôi nghĩ rằng họ đang gửi một thông điệp quan trọng rằng bất kỳ ai cũng có quyền tự quyết định cuộc sống của mình. Hơn nữa, dự án này càng làm cho tôi thêm trải nghiệm và yêu văn hoá Việt Nam. Hà Nội có thể là một thành phố rất bận rộn nhưng những người sống trong đó có vẻ khá bình tĩnh tất nhiên là ngoài việc có qua nhiều xe máy. Họ dường như hiếm khi phàn nàn về bất cứ điều gì mà luôn cố gắng là tốt nhất có thể. Ngoài ra, tôi có thể làm những điều mà tôi luôn quan tâm nhưng chưa bao giờ có cơ hội để làm. Vì vậy, gần như mỗi ngày tôi đã học được một điều mới mẻ tuyệt vời.


Có vẻ như bạn đã học được rất nhiều từ những trải nghiệm tại Dao’s Care. Bạn có nghĩ rằng bạn cũng đã đòng góp vào sự phát triển của Dao’s Care không?


Tôi hy vọng như vậy(cười) Tôi hy vọng tôi đã có thể cho họ thấy tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh khôn ngoan. Vì Dao’s Care vẫn là một doanh nghiệp khá mới, giờ là thời điểm tốt để thực hiện các phương pháp này nhất trước khi có quá nhiều dữ liệu không được sử dụng.


Bạn nghĩ gì về tương lai của Dao’s Care ?


Tôi nghĩ Dao's Care là một doanh nghiệp đang phát triển và vẫn có rất nhiều việc phải làm. Những gì tôi thực sự nghĩ sẽ làm cho họ thành công trong dài hạn việc họ luuon đặt khách hàng ở vị trí ưu tiên hàng đầu. Quản lý của tôi luôn luôn nói, dù dịch vụ tốt đến đâu, nó luôn luôn có thể tốt hơn. Vì vậy, nếu họ giữ thái độ đó, tôi nghĩ Dao's Care sẽ có một tương lai tốt. Ngoài ra, tôi hy vọng rằng họ có thể có thêm tình nguyện viên để giúp họ có những vấn đề liên quan đến kinh doanh. Không dễ dàng tìm thấy những người có kinh nghiệm như sinh viên, người đã tốt nghiệp gần đây hoặc thậm chí những người có kinh nghiệm làm việc để giúp đỡ các mảng Truyền thông và Marketing. Những tình nguyện viên đó sẽ giúp họ có nhiều thời gian để tập trung phát triển các dịch vụ.


Còn kế hoạch tương lai của bạn thì sao?


Tôi chưa chắc chắn 100% nhưng hiện tại tôi đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở Đức. Thời gian tình nguyện tại Dao's Care đã củng cố ước muốn của tôi được tiếp tục đóng góp cho xã hội và làm việc tại một doanh nghiệp xã hội, tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận. Không những thế, tôi muốn tiếp tục đi du lịch và khám phá thế giới. Tôi thích tìm hiểu thiên nhiên và các nền văn hoá khác nhau. Nhưng tôi cũng thực sự hy vọng rằng tôi sẽ có cơ hội trở lại Việt Nam một lần nữa. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với những người tuyệt vời và thực phẩm ngon miệng và vẫn còn đó một số nơi mà tôi chưa đến. Vì vậy, tôi hy vọng một lần nữa gặp lại tất cả mọi người.


Một câu hỏi cuối cùng: dịch vụ yêu thích của bạn tại Dao’s Care là gì?


Tất cả các dịch vụ đều tốt, nhưng cá nhân tôi thích massage Thụy Điển sau khi Tắm lá Dao đỏ. Nó làm ấm cơ thể và giúp tôi thư giãn. Ngoài ra, tôi hơi nhạy cảm với massage mô sâu, đó là lý do tại sao tôi thích massage Thụy Điển.


Tôi hy vọng rằng tất cả các kế hoạch của bạn trở thành sự thật và bạn sẽ thành công trên con đường của mình. Cảm ơn bạn đã giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất và cũng hy vọng được gặp lại bạn.


82 views0 comments

Comments


bottom of page