top of page
  • Writer's pictureDao

What does true “happiness” really mean to a social entrepreneur in Vietnam ?

[Tiếng Việt bên dưới]


Vietnam has been identified as “The happiest country in Asia” (According to Happy Planet Index ). But what does “happiness” really mean to a social entrepreneur in Vietnam ?.Here in Dao’s Care Spa, we have an abnormal definition of “happiness” and we are more than pleased to share our abnormality with Ideas for Good - an extraordinary Japanese magazine. We are thrilled knowing that there are people from all walks of life siding with Ideas for Good magazine in the search for a happy or meaningful life through community-interest activities.


To us, the true “happiness” is when we are, altogether, moving forward. As a social entrepreneur, we took in those in need, educate them, help them to get back on their feet . They have struggled a lot, but now, they are among the best of their profession. Customers after customers come here for their’ services. Customers’ satisfaction has been our source of motivation and joy. After a day, we all sat down, bonding and sharing like a real family. We are happy because we are ALL happy.


“now I like Hanoi better than Sapa, I have everyone here “- said Ms. Bâu - who was born blind yet still happy with her life here.

You may want to hear Mr. Thái : “ I have lost my wife and have to be far away from my children. But here, I can provide them and still have family warmth.”

At Dao, from the founder to the employees, we understand that: "Be grateful, respect yourself, respect what you have, understand and help people" because although we It may be difficult, but there are many people who are even harder than us, less fortunate than us out there or righteous in Dao.


Through this conversation, we along with many other social businesses in Vietnam hope to be able to convey a certain message: "Grateful, cherish, live love" to everyone.


 

Đối với doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam - đất nước hạnh phúc nhất ở châu Á - thì "hạnh phúc" thật sự là gì?


Đấy là những gì chúng tôi đã chia sẻ trong"Experience for Good" – cuộc trò chuyện giữa 1 số Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam và những người Nhật Bản muốn tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội do tạp chí “Ideas for Good” tổ chức. Những người tham gia thuộc mọi thành phần tri thức tại Nhật Bản, mong muốn tìm được cuộc sống ý nghĩa hơn thông qua việc giúp đỡ cộng đồng, xã hội hay chỉ đơn giản là muốn tìm ra niềm vui cuộc sống bên ngoài những áp lực của công việc hàng ngày.


Với Dao, chúng tôi tin rằng điều hạnh phúc thực sự là khi chúng tôi cùng nhau tiến bước, cùng nhau phát triển. Chúng tôi hạnh phúc khi nhìn thấy giờ đây những người có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị, đồng bào các dân tộc có thể tự lập trong cuộc sống, có thu nhập để tự nuôi sống bản thân, rồi sau đó là giúp đỡ gia đình và hơn hết là giờ họ đã có nghề trong tay, dù đi đâu, ở đâu cũng có thể làm việc kiếm sống. Chúng tôi vui cả khi khách hàng hài lòng về dịch vụ, về tay nghề của nhân viên. Kỹ thuật viên của chúng tôi hạnh phúc khi họ có thể tự nuôi sống bản thân, vui khi khách khen, vui khi mọi người trong nhà Dao cùng quây quần bên nhau trò chuyện, vui khi có người thấu hiểu hoàn cảnh của mình. Chúng tôi vui vì mọi người cùng vui.


“Bây giờ, Bâu thích ở Hà Nội hơn Sapa rồi vì ở Hà Nôị có mọi người vui lắm” lời chia sẻ mộc mạc của chị Bâu - cô gái dân tộc Mông bị mù từ nhỏ nhưng vẫn luôn giữ được nét hồn nhiên, trong trẻo

Hay như những lời chia sẻ rất chân thật từ anh Thái - người đàn ông một mình nuôi con vì vợ mất sớm: “Nói chung là mọi thứ đều tốt hơn, tuy phải xa con nhưng anh có thể có tiền nuôi con, mua đồ chơi, mua sữa cho con, với lại ở đây cũng vui, lúc nào cũng ồn ào”


Tại Dao, từ sáng lập viên cho đến các nhân viên, chúng tôi hiểu rằng: “Hãy sống biết ơn, trân trọng bản thân, trân trọng những gì mình đang có, thấu hiểu và giúp đỡ mọi người” bởi lẽ tuy chúng tôi có thể đang gặp khó khăn nhưng cũng có nhiều người còn khó khăn hơn chúng tôi, kém may mắn hơn chúng tôi ngoài kia hay ngay chính tại Dao.


Thông qua cuộc trò chuyện này, chúng tôi cùng với rất nhiều các doanh nghiệp xã hội khác tại Việt Nam hi vọng có thể truyền tải phần nào thông điệp: “Sống biết ơn, sống trân trọng, sống yêu thương” đến mọi người.

- - - - - - - - - - Dao's Care 🌿 Your health - Our care 🌿 🏡 Add: NO 351 hoang hoa tham, ba dinh, Hanoi 📞 Tel: 024.3722.8316 / 097.8899.539 � Booking: http://bit.ly/2mmQbkN

Open: 9am - 10pm everyday

52 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page